Success Stories

ตัวอย่างเคสผู้ป่วยที่มารับการรักษาที่บุญบัวคลินิก ได้รับความยินยอมแล้ว

ตัวอย่างการรักษาหลังค่อม ไหล่ห่อ คอยื่น ด้วยการนวดจัดกระดูก โดยเทคนิคของบุญบัวคลินิก

ภาวะกระดูกเชิงกรานคว่ำไปข้างหน้า (Anterior pelvic tilt) คือลักษณะการเสียสมดุลของร่างกายส่วนล่าง โดยจะเกิดการแอ่นตัวมากเกินไปของหลังช่วงล่าง ภาษาอังกฤษเรียกว่า Hyperlordosis บ้านเราจะเรียกลักษณะนี้ว่า ก้นงอน หรือ ก้นเป็ด ซึ่งจะมีลักษณะท้องยื่น พุงป่อง (ทั้งๆที่ไม่ได้อ้วน) ตามมา  

เคสรักษา ภาวะ ตัวเอียง ปวดตึงลำตัวทั้งซีก ปวดเอวขึ้นสะบัก ปวดบ่าขึ้นต้นคอ เป็นผลมาจากร่างกายไม่สมดุล ขาไม่เท่ากัน ทำให้กล้ามเนื้อซีกใดซีกหนึ่งดึงรั้งเกร็งตึงจนก่ออาการ อันมาจากการอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งเป็นเวลานานๆ การสะพายกระเป๋า การชอบนอนตะแคง นอนคู้เข่า การนั่งไขว่ห้าง การบริหารร่างกายที่ไม่เหมาะสม 

ศาสตร์การนวดรักษา เป็นศาสตร์แห่งภูมิปัญญาที่ควรได้รับความสำคัญ โดยเฉพาะในแวดวงเวชศาสตร์การกีฬา เพราะช่วยรักษาและฟื้นฟูนักกีฬาที่บาดเจ็บได้เป็นอย่างดี

น้องผู้หญิงที่เริ่มพบว่าตัวเองเป็นโรคกระดูกสันหลังคดควรรีบรักษาตั้งแต่ยังอายุไม่มากนะครับ หากปล่อยไว้นอกจากจะเสียบุคคลิกแล้วอาจจะมีปัญหาสุขภาพต่างๆตามมาและอาจจะสายเกินไปที่จะแก้ไข

เรามีความเชี่ยวชาญด้านการนวดปรับกระดูกสำหรับรักษาอาการปวดหลัง ปวดเอว เรื้อรัง ให้หายได้ในระยะเวลาอันสั้น โดยไม่ต้องใช้ยา

แชมป์มวยไทย 3 สมัย คุณ Hartmann ชาวเยอรมันและเพื่อนชาวสวีเดน เดินทางมานวดรักษาอาการปวดหลังเฉียบพลัน และอาการท้องผูก

วัยไหนๆก็นวดรักษาได้ ปลอดภัยและได้ผลจริงถ้านวดโดยแพทย์แผนไทย

ผู้ป่วยอายุ 17 ปี กระดูกสันหลังคดและกระดูกคอเสียรูปยื่นไปข้างหน้า อันเนื่องมาจากพฤติกรรม

การเสียสมดุลทางโครงสร้างกระดูก เช่น คอสะบัด (whiplash injury) จากการประสบอุบัติเหตุในอดีตหลายสิบปี ก็สามารถส่งผลต่ออาการเจ็บปวดของเราได้ แม้ในเบื้องต้นจะไม่มีอาการใดๆก็ตาม ขอให้ศึกษาเคสนี้เป็นตัวอย่างครับ

การบริหารร่างกายที่ไม่เหมาะสม เช่น การเล่นโยคะ หรือ crossfit ที่ไม่ระวัง อาจจะทำให้รูปร่างเสียได้

ผู้ป่วยปวดร้าวลงขา ชาเท้า จากภาวะหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หมอต้องการให้เขาเข้าผ่าตัดอย่างเดียวเท่านั้น

ศาสตร์การนวดจัดกระดูกช่วยแก้อาการเรื้อรังทางกล้ามเนื้อและประสาทได้จริง

พฤติกรรมการกินอาจทำให้ระบบย่อยไม่ดี เกิดอาการท้องผูกเรื้อรัง จนลมแทรกเข้าเส้น เกิดอาการเกร็งแข็งเจ็บปวดขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้